Cách luyện kỹ năng giao tiếp

Cách luyện kỹ năng giao tiếp

Để rèn luyện kỹ năng giao tiếp, chúng ta cần thực hành mọi lúc mọi nơi. Trong bài viết hôm nay, tôi muốn chia sẻ với bạn cách dùng cặp đôi “Nhưng” và “Và” có thể làm thay đổi kỹ năng giao tiếp của bạn, giúp bạn trở thành người thật khéo ăn nói.

Để trở thành người có kỹ năng giao tiếp, cần mang lại niềm vui

Thế nên hãy để ý đến cái điều này. Hãy lan toả những niềm vui, hãy lan toả những điều tích cực, thì bạn sẽ trở thành một trong những con người giao tiếp tuyệt vời. Hãy thường xuyên chúc mừng mọi người vì bất kể lý do gì.

Hai từ khóa quan trọng để có kỹ năng giao tiếp

Bạn có thể xem điều này trên Youtube. Các bạn có thể thấy có hai từ khoá “và” và “nhưng”. “Và” sẽ làm cho chúng ta giao tiếp tốt hơn, nhưng mà “nhưng” sẽ làm cho chúng ta trở nên tệ hại trong giao tiếp. Tôi lấy ví dụ như ở đây có chị Đào Thị Hường, “Chị Đào Thị Hường rất xinh, nhưng chị ấy….”

Kỹ năng giao tiếp qua điện thoại

Chỉ cần nói thế thôi thì toàn bộ cái phần rất hay ở phía trước đã bị phủ định. Bây giờ các anh chị có thể quay sang người bên cạnh mình, nhìn xem xung quanh phòng mình có ai không, mình nói mình khen họ một cấu xong mình nói thêm chữ nhưng vào nào. Nếu mà không có ai cả thì mình tự nói mình đi.

Ví dụ Thành Công nói là: “Thành Công rất đẹp trai, nhưng….” Tự nói với mình xem nào. Nếu mà  xung quanh căn phòng này có ai đó,  anh Thắng máy tính tự khen mình “Râu rất đẹp” xem nào, xong rồi “Nhưng” xem nào? “Nguyễn Đức Long trông rất tài ba nhưng…”

Chúng ta thấy không ạ, cái từ “nhưng” này là một từ mang tính phá huỷ mà chúng ta đã dùng như một thứ bản năng. Và chúng ta vẫn dùng cái từ “nhưng” này hằng ngày, mà chúng ta không để ý rằng khi mà chúng ta nói từ “nhưng” này ra thì kỹ năng giao tiếp của chúng ta đã giảm xuống, không biết là bao nhiêu bậc nữa rồi. Mình đi tán gái, “Em rất xinh, nhưng…” thế là coi như buổi tán gái hôm đấy coi như hỏng, ai chống lại. Chúng ta thấy rằng làm mặc dù mình biết rằng hôm nay chúng ta kết hợp với DISC vào đây mặc dù chúng ta biết là ông D ông I, ông rất thích khen. Mình vừa khen xong, mình đệm chữ “nhưng” một cái coi như hỏng hết việc.

“Nhưng” – “và”

Bây giờ, thay từ “Nhưng” bằng từ “Và”, chúng ta sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp ngay lập tức. “Em rất xinh và em rất khéo”. “Anh rất tài và anh rất ga lăng”. Nó khác hoàn toàn. Tức là Như thế nào? “Nhưng” mình khen xong mình phủ định luôn, còn “và” khen xong, mình lại đẩy họ lên thêm một nấc mới. Cho nên trong kỹ năng giao tiếp đôi khi chỉ cần hai từ “nhưng” và “và”.  Thay từ “Nhưng” bằng từ “Và” là bạn đã có một kỹ năng quan trọng về giao tiếp rồi đấy.

Con người sinh ra ai ai xùng phải giao tiếp với nhau, dù cách này hay cách khác thì mới tạo nên xã hội tương tác với nhau, cùng nhau phát triển. Để có được kỹ năng giao tiếp tốt đòi hỏi người sử dụng phải thực hành thường xuyên, áp dụng vào mọi hoàn cảnh mới có thể cải thiện tốt kỹ năng giao tiếp của mình.

Hôm nay chúng ta tiếp tục 12 cách luyện kỹ năng giao tiếp- nói thế nào để người nghe cảm thấy sướng, thích đến nghe bạn nói.

Sử dụng từ bạn thay vì nhắc tên

Ở phần 1 kỹ năng giao tiếp tôi đã chia sẻ với các bạn rằng chúng ta nên sử dụng tên gọi của họ trong cuộc hội thoại. Thế nhưng trong này tôi có từ khác thay thế đó là từ: bạn. Bởi vì khi chúng ta nhắc tên họ thường xuyên quá thì không hay, thỉnh thoảng sử dụng thêm đại từ nhân xưng để đỡ bị nhàm chán.

Trong cuộc nói chuyện ta nên đề cập tới câu chuyện về họ, quan tâm đến họ, nói về vấn đề giải pháp cho họ. Sai lầm là chúng ta thường nói về mình tôi là thì sẽ trở nên nhàm chán, mọi người sẽ không muốn nghe.
Họ không thích nghe câu chuyện của ta, họ chỉ thích nghe câu chuyện của họ
Cho nên khi chúng ta kể câu chuyện của họ, mô tả cuộc sống của họ và sau đó đưa giải pháp cho họ, gợi ý cho họ thì họ sẽ thích hơn là nói về chúng ta.
Ngay cả khi chúng ta kể về câu chuyện của mình thì mục đích vẫn là để giúp họ giải quyết vấn đề của họ.

Kỹ năng nghe trong giao tiếp 

Lắng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng trong giao tiếp
Lắng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng trong giao tiếp

Đây là một trong những kỹ năng rất quan trọng của người giao tiếp giỏi, chúng ta nói được, đôi khi ta im lặng lại để lắng nghe câu chuyện của họ ra sao. Chứ đừng nên thao thao bất tuyệt nói hết phần người khác.

Trong giao tiếp ta nên nói tương đồng mô hình tính cách DISC

Áp dụng mô hình DISC trong kỹ năng giao tiếp
Áp dụng mô hình DISC trong giao tiếp

Nếu bạn chưa hiểu mô hình tính cách DISC là gì hãy xem thêm tại đây https://youtu.be/esB1Y0EbTSA

Với nhóm D: nói nhanh, đi thẳng vào vấn đề
Nhóm I: cho họ cơ hội nói thật nhiều và hỏi họ thật nhiều
Còn Nhóm S: phải có sự vỗ về chăm sóc, va chạm, bắt tay
Nhóm C: đưa nhiều con số, công thức, cở khoa học, bằng chứng
Với những người thuộc nhóm tính cách khác nhau thì mình

Sử dụng ngôn từ của họ

Trong bước trên tôi có nhắc đến một kỹ năng rất quan trọng đó là Lắng Nghe. Lắng nghe sẽ giúp chúng ta thấu hiểu được câu chuyện của họ, biết được họ dùng ngôn từ nào, để mình dùng những từ tương đồng như họ. Tránh sử dụng ngôn từ chuyên môn ở nơi công cộng khiến mọi người khó hiểu.

Trong kỹ năng giao tiếp ngoài sử dụng ngôn từ của họ ta cũng nên mô phỏng tương ứng cùng với tốc độ lời nói. Gặp người nói nhanh thì mình sẽ nói nhanh. Gặp người nói chậm thì sẽ nói chậm.  

Trong kỹ năng giao tiếp ta Tránh tranh cãi

Tránh tranh cãi Đúng Sai trong giao tiếp
Tránh tranh cãi Đúng Sai trong giao tiếp

Trong cuộc sống của chúng ta, việc đúng và sai nó không giải quyết được việc gì, đôi khi đúng với người này lại sai đối với người kia. Nếu ta cứ mãi tập trung vào để tranh cãi ta đúng người sai thì mối quan hệ đó ta cũng dần mất đi.

You can be right or you can be happy  

Còn nếu có quan điểm thì sao, tất nhiên ta công nhận quan điểm của họ, chúng ta cũng cần giữ quan điểm của mình, chúng ta không cần phải tranh luận đúng sai.

Đừng phán xét con người

Đây là một trong những điều cực khó: đừng phán xét con người, hãy nhận xét hành vi. VD: có nhân viên đi muộn giờ làm việc thay vì ta trách móc anh này là người đi muộn thì hãy nhắc nhở rằng: hôm nay anh A đi muộn.

Đi muộn là hành vi của họ chứ không phải con người họ.

Còn rất nhiều mẹo nữa được tôi chia sẻ ở trong video này, mời anh chị em đón xem để hiểu sâu hơn, rèn luyện cho mình tốt hơn.

Tôi chúc bạn sẽ tiếp tục thực hành để cải thiện được kỹ năng giao tiếp để đạt được kỹ năng giao tiếp tốt, phát triển tốt công việc kinh doanh của mình cũng như nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống

Vì sự thành công của bạn,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via
Copy link
Powered by Social Snap